Khu đô thị Cát Lái thu hút giới đầu tư nhờ lợi thế hạ tầng

Các công trình cầu – hầm, đại lộ hoàn thành thu hẹp khoảng cách khu Đông với trung tâm, giúp Cát Lái có lượng lớn nhà đầu tư.

Khu đô thị Cát Lái được quy hoạch chi tiết 1/500 vào năm 2010 nhưng đến năm 2015, khu vực mới bắt đầu thu hút sự quan tâm của thị trường là nhờ vào sự đầu tư lớn về cơ sở hạ tầng của thành phố vào khu Đông.

Cầu – hầm Thủ Thiêm, cầu Sài Gòn 2, cầu Phú Mỹ, đại lộ Mai Chí Thọ đi vào hoạt động không chỉ rút ngắn khoảng cách giữa khu Đông Sài Gòn với trung tâm hơn mà còn giúp Cát Lái thu hút một lượng lớn người mua lẫn nhà đầu tư.

Tháng 9/2017, cầu vượt – hầm chui nút giao thông Mỹ Thủy hoàn thành trước tiến độ càng tạo nên lợi thế cho cả khu vực lẫn các dự án bất động sản hiện diện tại đây.

Theo quy hoạch Cát Lái, với tổng diện tích hơn 152ha sẽ có quy mô gần 11.000 căn hộ và nhà thấp tầng với dân số đến 50.000 người.

Bà Huỳnh Thùy Linh – Giám đốc Marketing Kiến Á Group, một trong những đơn vị có quỹ đất lớn nhất tại Cát Lái cho biết, hiện khu đô thị này thu hút khoảng 1.200 hộ gia đình sinh sống. Từ đầu năm đến nay, tiếp tục có 750 hộ gia đình tại Citihome và gần 200 hộ gia đình của Citibella nhận nhà.

Dự kiến năm 2018, sẽ đón thêm gần 800 hộ gia đình mua sản phẩm Citisoho. Một số khu dân cư khác trong khu vực này như Gia Cát, Ninh Giang… với hơn 300 sản phẩm cũng được người mua đón nhận.

Theo bà Linh, trung bình mỗi ngày, có từ 3-4 hộ gia đình quyết định chọn các sản phẩm của Kiến Á tại Cát Lái. Trong đó, tiến độ giao dịch năm 2016 của Citihome, Citisoho khoảng 2-3 sản phẩm mỗi ngày, Citibella khoảng 1-2 sản phẩm mỗi ngày.

Theo kế hoạch 5 năm tới, mỗi năm, Kiến Á sẽ giới thiệu ra thị trường khoảng 1.000 sản phẩm căn hộ và nhà thấp tầng tại khu vực này. Với tốc độ phát triển nhanh chóng như hiện nay, có thể nói Cát Lái đang bước vào thời kỳ sôi động nhất”, Giám đốc Marketing Kiến Á Group đánh giá.

Vị này cũng cho rằng, tất cả những yếu tố trên đã khiến cho Cát Lái đang trở thành điểm đến thu hút các nhà đầu tư dài hơi. Họ quan tâm đến những dự án nhà phố mặt tiền có khả năng cho thuê hoặc kinh doanh nhằm đón đầu giai đoạn phát triển mới của Cát Lái trong 3-5 năm tới.

Về các tiềm năng các phân khúc, đại diện Kiến Á cho biết, nếu nhà mặt tiền có giá trị một thì nhà mặt tiền trục đường chính có giá trị hơn gấp 10 lần. Điều này dễ dàng thấy ở các khu đô thị như Phú Mỹ Hưng, Phan Xích Long… Như dự án Lavila Đông Sài Gòn, nằm trên mặt tiền hai trục đường chính, tiềm năm cho thuê và kinh doanh hoàn toàn có thể.

Bên cạnh vị trí, kiến trúc cũng là một trong những lợi thế khiến cho Lavila Đông Sài Gòn hấp dẫn nhà đầu tư.

Tại Lavila, nhà phát triển đã tìm tòi và xây dựng nên hình thức biệt thự mặt tiền kiểu mới. Trong đó, những mảng tường bê tông khép kín đã nhường chỗ cho những ô cửa kính rộng lớn giúp tối đa hóa góc nhìn từ phía trong lẫn phía ngoài.

Việc trưng bày hàng hóa hay mở văn phòng, showroom theo đó cũng dễ dàng và bắt mắt, sang trọng hơn. Phần mái nhô ra cộng với những mảng xanh theo chiều dọc là một điểm cộng khác vừa giúp cách nhiệt vừa tạo sự thông thoáng tối đa cho ngôi nhà.

“Hiện tại, giá thuê của các khu vực xung quanh Lavila như shophouse của Citihome dự kiến 500 USD một tháng, Ventura khoảng 750 USD một tháng. Sau khi đưa vào hoạt động, biệt thự Lavila với vị trí đẹp sẽ mang đến cơ hội sinh lời cho nhà đầu tư” bà Linh cho hay.